Những kiểu đàn ông phụ nữ nên tránh khi chọn chồng

image 21

Hôn nhân thường được ví như cuộc đời thứ hai của người phụ nữ nên chị em phải cân nhắc kỹ lưỡng và lưu ý tránh xa 7 kiểu đàn ông này.

Keo kiệt với người yêu

Một người đàn ông hào phóng chuyện tiền bạc chưa chắc đã yêu bạn, nhưng một người đàn ông keo kiệt ngay khi có đủ khả năng tài chính thì chắc chắn anh ta chẳng yêu bạn bởi tình yêu của họ vẫn đứng sau đồng tiền.

Nhiều người cho rằng, mẫu đàn ông này phù hợp với cuộc sống gia đình bởi họ biết vun vén, tiết kiệm tiền nong. Tuy nhiên, chung sống với người chồng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”, keo kiệt tới từng đồng thực sự rất ngột ngạt và mệt mỏi. Ở bên cạnh người đàn ông như vậy, chắc chắn sẽ không có được hạnh phúc.

Không có trách nhiệm

Đàn ông không có trách nhiệm phần lớn đều là người ích kỷ, không có dũng khí và năng lực đối mặt trực diện với vấn đề. Họ luôn trốn tránh, để người khác phải gánh vác, hôn nhân hạnh phúc tới đâu rồi cũng sẽ có ngày héo úa.

Con thuyền hôn nhân là do cả hai người cầm lái, đàn ông không có chủ kiến, không tính trách nhiệm sẽ không có phương hướng, thuyền không sớm thì muộn rồi cũng chìm. Gặp phải kiểu đàn ông này, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn. Những đùn đẩy và cả đòi hỏi không giới hạn của họ sẽ chỉ khiến hôn nhân tồi tệ thêm.

image 21
Ảnh minh họa: istock

Thích hưởng thụ hơn làm

Bi kịch lớn nhất của đàn ông không phải là thiếu tiền, mà là thiển cận trong tư duy. Họ không nhìn thấy tương lai, an phận với hiện tại, thậm chí chẳng buồn xem xét tới tương lai của chính mình. Đây không chỉ là vấn đề về tầm nhìn, mà còn là về nhận thức.

Đàn ông suốt ngày chỉ biết chơi bời, hưởng các thú vui mà lười biếng là điều khó chấp nhận. Nếu không biết đặt sự nghiệp và cuộc sống lên trên những thú vui, những cám dỗ tầm thường sẽ không thể gánh vác những trách nhiệm lớn lao hơn. Kết hôn với người đàn ông này, cuộc sống của bạn sẽ rối như tơ vò. Anh ta không những không giúp giải quyết khó khăn mà còn kéo bạn xuống bùn đen.

Coi mẹ là nhất

Đàn ông thương mẹ theo hướng cực đoan, mọi sự nghe theo ý mẹ, mọi lời mẹ nói đều đúng, mọi yêu cầu của mẹ là mệnh lệnh sẽ gây tổn thương cho người vợ của mình. Đây là đàn ông thuộc nhóm “con trai cưng của mẹ”, thiếu trưởng thành, thiếu quyết đoán do từ nhỏ chỉ nghe theo mọi sự sắp đặt của mẹ vì nghĩ đó là phương án tốt nhất cho mình.

Lấy phải đàn ông nhóm này, với phụ nữ là thảm họa. Nguyên nhân là họ sẽ luôn phải sống trong sự ấm ức, nhiều xung đột mà lý do chính không bắt nguồn từ tình cảm vợ chồng mà chính từ phía mẹ chồng.

Gia trưởng

Đàn ông gia trưởng luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong gia đình, không tôn trọng quan điểm và lựa chọn của vợ. Người như vậy luôn nghĩ anh ta là bầu trời, còn vợ như tay sai.

Tính cách độc đoán của chồng sẽ làm cho người phụ nữ sống cùng cảm thấy bị giới hạn trong suy nghĩ và hành động. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng trong mối quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng xấu đến tình cảm và hạnh phúc gia đình.

Coi trọng bạn bè hơn vợ

Xã hội vẫn tồn tại kiểu đàn ông vợ nhờ việc nhỏ không chịu làm nhưng bạn bè chỉ cần ngỏ ý là hăng hái. Rồi có người dù vợ gọi đến hàng trăm cuộc vẫn bỏ ngoài tai, không thèm nghe máy nhưng sẵn lòng vì chiến hữu, xuất hiện mọi lúc mọi nơi lúc bạn bè cần. Một người đàn ông như vậy chứng tỏ anh ta chẳng còn thiết tha gì tới vợ con, gia đình.

Thực tế, bạn bè dù thân đến đâu cũng chỉ là những người đồng hành trong quãng đường ngắn, vợ mới là người sẽ đồng hành đến cuối cuộc đời. Với một người đàn ông thường xuyên thờ ơ, coi thường phụ nữ, nên tránh xa nếu không sẽ mất đi hạnh phúc cả đời.

Có xu hướng bạo lực

Đối với những người đàn ông có khuynh hướng bạo lực, hãy rời bỏ càng sớm càng tốt.

Bạo lực gia đình có lần đầu thì sẽ có lần hai, lần ba. Phụ nữ yếu đuối, mấy ai có thể đánh lại đàn ông. Tất cả những gì bạn có thể làm là từ bỏ, càng xa càng tốt. Dù người đó có hối hận khóc lóc trước mắt thế nào cũng không được mủi lòng, nếu không tương lai sẽ vô cùng mờ mịt.