Cảnh sát chữa cháy giúp cậu bé ung thư thực hiện ước mơ

image 9

TP HCMCác chiến sĩ PCCC đã đến tận Bệnh viện Nhi đồng 2 để giúp bé Trung Quân (7 tuổi) trở thành một người lính cứu hỏa như mong ước, sáng 4/8.

image 9

Tại khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng 2, trong bộ trang phục của lính cứu hoả, bé Trần Đặng Trung Quân cầm vòi phun nước tìm cách dập tắt một đám cháy giả lập. Xung quanh, các chiến sĩ cứu hoả của… chỉ dẫn cậu bé 7 tuổi từng thao tác nghiệp vụ căn bản.

Quân là nhân vật trong bài viết của VnExpress. Bốn tháng trước, cậu bé ở huyện Củ Chi phát hiện bị ung thư máu bạch cầu cấp dòng tủy và phải nhập viện điều trị.

Những ngày nằm trên giường bệnh, niềm vui của cậu bé là xem các bộ phim hoạt hình về chữa cháy và cứu hộ. Nhiều lúc quá say mê, cậu tự đóng vai là lính cứu hỏa ngay trên giường, bên cạnh dây nhợ của những đợt truyền hóa chất.

image 8

9h sáng 4/8, đại uý Đỗ Ngọc Đức, Bí thư Đoàn thanh niên Phòng cảnh sát PCCC & CNCH (Công an TP HCM) hướng dẫn điều lệnh chào, giao nhiệm vụ và phong cậu bé làm binh nhì, số hiệu 102.

Mẹ cậu bé cho biết, đêm trước ngày có thể trở thành lính cứu hỏa, Quân đi khoe khắp nơi. Buổi sáng, em dậy sớm hơn thường ngày, chủ động nhờ mẹ hỗ trợ đánh răng rửa mặt, lau người sạch sẽ để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Trung Quân là bệnh nhi ung thư đầu tiên được Phòng cảnh sát PCCC & CNCH đến tận nơi để mang đến trải nghiệm làm lính cứu hoả. “Chúng tôi mong muốn hiện thực hoá giấc mơ để tiếp thêm nghị lực cho em chiến đấu với bệnh tật của cậy bé”, đại uý Đức nói.

image 7

Cậu bé 7 tuổi cười rạng rỡ khi được các chiến sĩ hỗ trợ mặc trang phục, xỏ giày, đội mũ. “Con rất vui khi được mặc quần áo của chiến sĩ cứu hoả”, Quân chia sẻ.

image 6

Kỷ niệm chương của Phòng cảnh sát PCCC & CNCH được đính lên áo cậu bé trước khi bắt đầu nhiệm vụ.

image 5

Phòng cảnh sát PCCC & CNCH mang theo mô hình xe chữa cháy tỷ lệ 1/14 giúp cậu bé thêm trải nghiệm về thiết bị này. Các thiết bị phục vụ chữa cháy như vòi xịt, máy bơm được giới thiệu đơn giản để cậu bé dễ dàng nắm bắt.

image 4

Trong khoảng 10 phút, cậu bé được tự tay cầm vòi xịt nước quanh khuôn viên bệnh viện, như đang dập tắt một đám cháy diễn ra.

image 3

Nụ cười tươi của Trung Quân khi được trải nghiệm làm lính cứu hỏa thực thụ.

image 2

Có 30 chiến sĩ và đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ Trung Quân trải nghiệm làm lính cứu hỏa.

image 1

Hoạt động diễn ra trong nửa tiếng, kết thúc bằng khẩu hiệu chào theo đúng điều lệnh trong quân ngũ. “Hôm nay binh nhì Trần Đặng Trung Quân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, đại uý Đức giơ tay chào và nói với cậu bé.

image

Kết thúc vai diễn thành chiến sĩ cứu hoả, Quân lại cùng mẹ trở lại giường bệnh điều trị. “Con hãy cố gắng dập tắt bệnh tật giống như cách người lính cứu hoả dũng cảm dập tắt ngọn lửa”, chị Loan khuyên con.